Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

  • Thu Hien Nguyen

  • Quote

    Nhạn quá trường không
    Ảnh trầm hàm thủy
    Nhạn vô lưu tích chi ý
    Thủy vô lưu ảnh chi tâm
    - Hương Hải Thiền Sư

  • Lịch

    January 2010
    M T W T F S S
        Feb »
     123
    45678910
    11121314151617
    18192021222324
    25262728293031
  • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

    Join 22 other followers

Bún cá hồi

Posted by thuhiennt on January 4, 2010

Ý tưởng của tô bún bắt nguồn từ vỉ bụng và vây cá hồi mua từ tuần trước và nhà thì lại hết giá để nấu canh chua. Bạn Hiền có thể sống cả năm không đụng đến hột cơm (hỏi roommate của Hiền thì biết :-p) nhưng Hippo thì ko như vậy, với anh là làm gì thì làm, nhưng ít nhất một bữa trong ngày phải có cơm cho anh ăn. Bởi vậy mình nấu nồi bún cá mà trong bụng hơi xót xót cho chồng :-* Ai dè chồng ăn mà cứ xuýt xoa khen hoài, ăn 2 tô bữa tối, rồi bữa sáng còn dành ăn luôn tô cuối cùng.

Bún cá hồi

Thời gian: tổng cộng khoảng 1 tiếng.

Độ khó: 2/5.

Nguyên liệu (cực kỳ đơn giản):

– Khoảng 1 pound bụng/vây/phi lê cá hồi .. cá nhân Hiền nghĩ là cá gì cũng được, miễn là cá biển.

– 1/4 trái thơm cắt mỏng

– 4 trái cà chua cắt dọc, bỏ hạt (hôm đó nhà còn có 2 trái😦 nên ăn cứ thấy thiếu thiếu).

– Đầu hành lá để cho thơm.

Cách làm:

– Cá hồi ướp muối, tiêu, bột ngọt rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng cho thấm. Bật lò nướng 400 độ F để sẵn.

– Bắt nồi lên bếp, bỏ dầu olive vào, chờ nóng dầu thì rắc tí muối. Hiền dùng dầu olive vì nó ko quá nóng, nên sẽ ko mất chất nhiều khi xào. Muối là để làm dậy mùi thơm của dầu. Đợi nóng xíu thì bỏ thơm và cà chua vào xào. Sau 5p thì bỏ nước vào để làm nước dùng, nêm nếm và để lửa liu riu.

– Bỏ cá hồi ra khay, bỏ vào lò nướng khoảng 20p cho cháy xém cạnh. Sau đó bỏ cá vào nồi, để lửa liu riu khoảng nửa tiếng cho cá thấm mùi của thơm.

– Nêm thêm tí bột me cho chua chua .. chẳng hiểu có cần ko nữa, vì Hiền ăn cũng thấy ko chua mấy, nhưng lúc đó Hiền sợ cà chua ko đủ nên mới nêm thêm bột me.

– Bỏ bún ra tô và chan nước, bỏ đầu hành lên trên. Tô bún ăn sẽ ngọt ngọt, chua chua và rất thơm mùi thơm. Tóm lại là cực kỳ dễ ăn và dễ làm. Hiền nghĩ key của món này là ở trái thơm đó. Nếu mà có húng lủi ăn kèm thì chắc sẽ hết ý. Có thể chấm cá với nước mắm ớt (Hippo ăn vậy đó :P).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: