Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

 • Thu Hien Nguyen

 • Quote

  Nhạn quá trường không
  Ảnh trầm hàm thủy
  Nhạn vô lưu tích chi ý
  Thủy vô lưu ảnh chi tâm
  - Hương Hải Thiền Sư

 • Lịch

  January 2010
  M T W T F S S
      Feb »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031
 • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

  Join 22 other followers

 • Advertisements

The Lost Symbol – Dan Brown

Posted by thuhiennt on January 7, 2010

The lost symbol - Dan Brown

Cuối cùng thì Hiền cũng đã đọc xong quyển này sau một ngày dài tập trung đọc. Đọc một hồi rồi thì cảm giác giống như là mình đọc cho xong vậy, chứ ko phải thích thú, say mê ko bỏ xuống được giống như 2 quyển “Da Vinci Code” và “Angel and Demon” trước đó.

Nhân vật Robert Langdon đã trở nên đủ quen thuộc với độc giả, nên những phần lặp lại về nỗi sợ không gian kín gắn liền với tuổi thơ của Langdon trở nên hơi nhàm chán. Và ko chỉ có phần đó là lặp lại, Hiền cũng ko thích lắm những đoạn ám chỉ đến cuộc phiêu lưu của Langdon trong 2 quyển trước.

Đến quyển thứ 3 này thì phong cách viết của Dan Brown thể hiện rõ hơn, và ko thể phủ nhận được sự lặp lại trong bố cục của truyện. Vô vàn chi tiết về theme của truyện (trong quyển này là nhóm Mason và kiến trúc thành phố DC), thời gian chạy đua nghẹt thở (trong vòng 1 ngày – nhưng lần này thì áp lực thời gian ko nhiều bằng quyển “Angel and Demon”), và phút cuối hé mở bất ngờ. Nhưng có vẻ sự kết hợp lần này ko mang lại được hiệu ứng bằng những lần trước. Hiền ko quen thuộc với nhóm Mason và thành phố DC như kiểu Hiền quan tâm Thiên Chúa giáo và các nước châu Âu, nên những hé lộ bí mật ko làm Hiền thấy thú vị như những lần trước. Trái lại, Hiền cảm thấy quyển truyện lê thê khi mình nghĩ đã hết những bí mật rồi mà cứ tiếp tục dẫn mình đi tiếp.

Kết thúc truyện hé lộ rằng quyển Kinh thánh chính là The Lost Word, ý nghĩa giống như là trí khôn của nhân loại hàng ngàn năm, có khả năng trao cho con người quyền năng vô hạn .. blablabla .. làm Hiền cảm thấy buồn cười, vì có vẻ như sau quyển Da Vinci Code bị cộng đồng Thiên Chúa giáo chỉ trích và cấm lưu hành thì Dan Brown muốn xoa dịu họ bằng quyển này. Tự nhiên nghĩ .. khi mình đã lên đến một đỉnh cao nào đó thì để đảm bảo vị trí đó, mình sẽ phải hi sinh một số tự do riêng của mình.

Túm lại thì quyển sách này chỉ trung bình thôi, đọc xong trôi tuột.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: