Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

 • Thu Hien Nguyen

 • Quote

  Nhạn quá trường không
  Ảnh trầm hàm thủy
  Nhạn vô lưu tích chi ý
  Thủy vô lưu ảnh chi tâm
  - Hương Hải Thiền Sư

 • Lịch

  January 2010
  M T W T F S S
      Feb »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031
 • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

  Join 22 other followers

 • Advertisements

The perfect Christmas – Debbie Macomber

Posted by thuhiennt on January 8, 2010

The perfect Christmas - Debbie Macomber

Hiền chỉ biết đến nhà văn Debbie Macomber từ  Khánh .. Khánh nói rằng bà nổi tiếng thế giới với dạng tiểu thuyết lãng mạn, làm mình ngạc nhiên và tìm hiểu vì chưa nghe danh bà bao giờ. Bởi vậy hôm qua đi thư viện thấy quyển này là mang về đọc thử liền. The perfect Christmas .. tựa đề quá lãng mạn rồi 😛

Câu chuyện về phụ nữ thành công trong công việc, nhưng 34 tuổi rồi vẫn chưa có người yêu vì tiêu chuẩn quá cao. Vì vậy, cô tìm đến 1 người mai mối chuyên nghiệp để giúp cô tìm được 1 người đàn ông hoàn hảo cho ngày Giáng Sinh hoàn hảo của mình. Để được giới thiệu gặp người đàn ông đó, cô phải trải qua 3 thử thách. Và rồi cô gặp được người đàn ông hoàn hảo đó trong một Giáng Sinh đầy bất ngờ ..

Đó là toàn bộ nội dung ở bìa sau quyển sách .. bạn Hiền đọc 15p là biết chắc rằng người đàn ông hoàn hảo đó chính là người mai mối. Rồi bạn thân nhất của cô yêu anh trai của cô. Rồi lại thêm 1 cặp khác trong khu nhà cô ở.

Nói chung đó là một câu chuyện quá tròn trịa, dễ đoán đến mức ko có một chút hồi hộp, mong chờ trong lúc đọc. Ngôn từ sử dụng đơn giản, tình huống bình thường.

Mình vẫn thích Sophie Kinsella hơn nhiều. Nói sao nhỉ, nếu so sánh truyện của Sophie Kinsella như phim “The Holiday” thì truyện của Debbie Macomber như mấy phim lãng mạn chiếu hàng ngày trên kênh Hallmark mà mình chẳng bao giờ xem. Đọc nội dung thì cũng thấy ngộ ngộ đó, nhưng diễn viên, nhân vật, cảnh trí .. nhìn vào là hết muốn coi rồi. Anyway, đây sẽ là lần đầu và lần cuối tốn thời gian đọc sách kiểu này.

Advertisements

One Response to “The perfect Christmas – Debbie Macomber”

 1. Chianj37 said

  truyện của debbie vốn ngọt mà, nội dung của nó vốn nhẹ nhàng, không quá hồi hộp hay gay cấn gì hết, truyện chỉ kể về đời sống tình cảm bình thường thôi, và cuộc sống trong tr của debbie gần như hoàn hảo, cũng có yêu hận linh tinh nhưng vào văn của debbie thì tất cả đều trở nên nhẹ nhàng hết, đó là lí do mình thích tác giả này, nói chung thì tùy vào cách nhìn khác nhau thôi, thi thoảng chán đời thì đọc tr của debbie thấy yêu đời hơn, kiểu thế.
  mình không giỏi diễn tả cảm xúc lắm nên chẳng biết nói thế nào
  ps: mình chưa đọc tr này, tr này có dịch ra TV chưa? hay là vẫn TA đấy?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: