Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

  • Thu Hien Nguyen

  • Quote

    Nhạn quá trường không
    Ảnh trầm hàm thủy
    Nhạn vô lưu tích chi ý
    Thủy vô lưu ảnh chi tâm
    - Hương Hải Thiền Sư

  • Lịch

    January 2010
    M T W T F S S
        Feb »
     123
    45678910
    11121314151617
    18192021222324
    25262728293031
  • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

    Join 22 other followers

Bánh bao

Posted by thuhiennt on January 14, 2010

Mình vốn không thích ăn bánh bao, nhưng lại thích cảm giác bánh bao đem lại .. ấn tượng của mình về bánh bao là cái bánh hôi mùi amoniac, và nhớ cảnh ăn vội ăn vàng lớp bột bên ngoài để ngồi từ từ thưởng thức cục thịt bên trong. Bánh bao càng nhiều trứng cút thì càng khoái. Cái đó là hồi nhỏ .. quà mỗi tối của ba đi làm về, và quà má để dành từ phần ăn trong bệnh viện. Quà .. món xa xỉ. Bởi vậy mình ko có thói quen tự mua bánh bao ăn .. ai lại tự mua quà cho mình😛

Và bởi vậy nên mới làm bánh bao, giống như làm 1 phần quà cho chồng mỗi sáng ăn sáng hay mỗi tối ăn khuya. Có lúc tối thấy chồng xếp bánh bao vô tủ lạnh, đứng đếm đếm cười cười là mình thấy hạnh phúc trong lòng .. càng vui hơn nữa khi ảnh ăn xong 1 cái rồi lại ăn thêm cái nữa.

Bánh bao

Độ khó: 4/5 .. vì nhào bột mỏi cả tay.

Thời gian: khoảng 4 tiếng. Mất 45p làm phần nhân thịt, 30p làm bột, khoảng 30p gói bánh, 2 tiếng hấp bánh (vì hấp 1 đợt khoảng nửa tiếng, 12 cái hấp hết 4 đợt mới xong).

Công thức:

Làm nhân bánh trước, vì lúc làm bột sẽ dính đầy tay, ko tiện rửa để làm nhân.

– 1 pound thịt heo bằm.

– 3 tai nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

– 12 cái nấm đông cô ngâm nở, bắt lên bếp luộc 10p cho sạch và chín (vì Hiền sợ hấp ko đủ làm chín nấm).

– 1 củ sắn bằm nhuyễn.

– Hành tây bằm nhuyễn

– Trộn thịt bằm, nấm mèo, củ sắn và hành tây, nêm tiêu, bột ngọt, nước tương, cho 1 ít dầu mè và dầu hào vào trộn cho thơm.

– 2 quả trứng luộc chín, cắt làm 12 phần.

– Hiền làm thêm thịt xá xíu cho thơm nữa. Thịt xá xíu khá đơn giản, mua bịch gia vị/màu thịt xá xíu về, làm theo chỉ dẫn trên bịch là được.

Trứng, nấm đông cô và thịt xá xíu làm bánh

Làm bột:

– Bịch bột bánh bao bán ngoài chợ.

– Đổ hết bịch bột ra tô lớn, múc khoảng 2 muỗng canh bột ra chén để sau này dùng cho bột khỏi dính. Sau đó theo hướng dẫn trên bịch mà làm😀 (tại ko nhớ để ghi lại :-P). Chỉ ghi chú là ko cần nhào bột đến 20p như người ta ghi, khoảng 10p là được rồi, miễn là đều tay. Nhớ là bột rất rất dính tay, nhớ gỡ bỏ nhẫn, đồng hồ, vòng vàng ra trước khi làm😀 (kinh nghiệm xương máu lần đầu quên lấy nhẫn ra).

Vậy thôi hà .. cứ làm theo người ta chỉ là được😀 Chúc may mắn hen😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: