Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

  • Thu Hien Nguyen

  • Quote

    Nhạn quá trường không
    Ảnh trầm hàm thủy
    Nhạn vô lưu tích chi ý
    Thủy vô lưu ảnh chi tâm
    - Hương Hải Thiền Sư

  • Lịch

    January 2010
    M T W T F S S
        Feb »
     123
    45678910
    11121314151617
    18192021222324
    25262728293031
  • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

    Join 22 other followers

Tàu hũ nước đường

Posted by thuhiennt on January 19, 2010

Hiền biết được món này là nhờ bạn Thủy chỉ cho .. mình vốn cũng ko phải là mê tàu hũ, nhưng nghe Thủy tả thấy dễ làm quá, nên mới thử xem sao. Ai dè làm xong ăn ngon quá trời, mát ruột mát gan, hai vợ chồng đều thích. Sau này Hiền ko làm nữa vì nghe đồn sữa đậu nành ko tốt cho nam giới😀

Tàu hũ, xanh xanh là do nước dứa

Độ khó: 1/5

Thời gian: khoảng 10 phút, nhưng làm xong phải để trong tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng hoặc tới khi rờ thấy đông thì mới ăn được.

Công thức:

– 1 hộp sữa đậu nành, loại hộp giấy to khoảng 2l bán ngoài siêu thị. Chọn loại ko có flavor hoặc vanilla cũng được (giống trong hình).

Sữa đậu nành

– 3 gói nhỏ gelatin trong hộp gelatin như hình.

Hộp gelatin ko có flavor, gồm 4 gói nhỏ, chỉ xài 3 gói thôi.

– 6 tablespoons đường.

– Dark brown sugar làm nước đường.

– Gừng cắt lát.

1. Làm tàu hũ

– Đổ hết sữa vô nồi, bắt lên bếp chờ sôi. Bỏ đường vào luôn. Thấy sôi nhớ bắt xuống liền, coi chừng trào đầy bếp (kinh nghiệm xương máu đây :-D). Trong lúc chờ sữa ấm ấm, đi làm gelatin.

– Đổ 3 gói gelatin ra chén ăn cơm, chế 1/2 cup nước rồi bắt lên nấu cách thủy. Khuấy đều cho tới khi gelatin tan hẳn, nước trong và hơi ngả vàng.

– Đổ chén nước gelatin đã tan vào nồi sữa ấm, quậy đều rồi bỏ tủ lạnh. Xong! 8 tiếng sau thò tay vào nồi thử, nếu còn dính trên tay là chưa đông hẳn, chờ tiếp.

2. Làm nước đường

– Tùy thich ngọt hay ko ngọt, Hiền thường làm là đổ đường thiệt nhiều vào trước (khoảng 3 cup đường), sau đó chế nước vừa xấp xấp đường, bắt lên bếp cho đường tan, bỏ gừng vào, khi nào sôi thì bắt xuống, để thiệt nguội mới chan vào tàu hũ được.

Chú ý là tàu hũ này chỉ ăn lạnh, chỉ cần để ra ngòai tủ lạnh là từ từ nó sẽ tan, ăn ghê lắm. Tàu hũ này ăn mát lạnh, tan trong miệng, là món tráng miệng trong những ngày nóng.

4 Responses to “Tàu hũ nước đường”

  1. Anonymous said

    galetine dich la gi may? chong may lau lau moi an ma, co gi dau ma so!

    • Gelatin là bột làm cái jello dai dai mày hay ăn đó, loại New Choice khoai môn, chính giữa là thạch dừa VN mình có bán đó.

      Còn vụ đậu nành thì cứ phòng ngừa trước cho an toàn😛 Mà giờ phải đợi đến mùa hè nóng nực thì tao mới làm.

  2. Nhien said

    Cai cong thuc nay interesting de so…hoi gio Nhien ko biet la bo gelatin vao la duoc. Bai phuc Hien thiet !

  3. dao dang said

    chi hien gelatin mua cho vn or cho my vay xin cho biet thanksss

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: