Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

  • Thu Hien Nguyen

  • Quote

    Nhạn quá trường không
    Ảnh trầm hàm thủy
    Nhạn vô lưu tích chi ý
    Thủy vô lưu ảnh chi tâm
    - Hương Hải Thiền Sư

  • Lịch

    January 2010
    M T W T F S S
        Feb »
     123
    45678910
    11121314151617
    18192021222324
    25262728293031
  • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

    Join 22 other followers

Cà ri gà

Posted by thuhiennt on January 30, 2010

Mình vốn không khoái cà ri .. mà thiệt ra mình cũng ko nhớ nổi việc lớn lên cùng nồi cà ri .. mấy món kiểu đặc đặc này thì mình chỉ nhớ nổi phá lấu nè, rồi bò kho, rồi ra gu thôi .. mà hồi đó thường xuyên lộn giữa ra gu và cà ri. Lớn lớn xíu thì nhớ mang mang tô cà ri mợ Sơn hay nấu mỗi lần lên nhà ngoại ăn giỗ. Mà cũng ko có ấn tượng là món đó ngon hay dở nữa.

Chồng nói .. em nấu cà ri ăn bánh mì đi. Chồng kêu nấu thì mình làm thôi, ít ra cũng có món lạ lạ để mà nấu, dạo này mình hết chiêu nào mới rồi😀 Trước khi nấu thì cứ nghĩ nó đơn giản như bò kho, mua cái bịch bột cà ri về là xong. Nhưng đọc tới đọc lui mấy cái công thức thì tuy là vẫn thấy nó đơn giản, nó ko “đơn giản” như khi mình so sánh với bò kho.

Chồng vừa ăn vừa gật gù khen ngon riết, đã vậy, tối đứng ngắm nồi cà ri còn cười cười, kêu là từ nay đã có món ngon với gà ăn để tiết kiệm rồi. Vợ nghe mà rầu thúi ruột, liền đưa bài toán chi tiêu cho chồng thấy là nó cũng ngang giá với nồi bún cá đó chồng ơi😛

Tô cà ri gà ăn với bánh mì

Độ khó: 3/5

Thời gian: khoảng 2 tiếng, tính luôn thời gian luộc bún ăn với cà ri.

Nguyên liệu:

– 1 con gà .. lựa loại gì mà nó ghi là cho gà đi dạo mỗi ngày hay sao đó .. tuy thịt vẫn mềm theo đúng kiểu gà công nghiệp Mỹ, nhưng đỡ bở và bột hơn mấy loại gà khác.

– 2 cây sả cắt khúc đập dập

– 1/2 hộp cà ri Red Curry Paste .. mấy cái hộp này hình như là của Thải .. nó có nhiều loại lắm, có green curry và yellow curry nữa. Hộp cà ri này hơi cay cay, nên ko cần bỏ thêm ớt. Ai thích mùi vị đậm đà hơn thì bỏ hết hộp cũng được, vì nó cũng khá nhỏ.

– Gừng, hành tây, tỏi bằm nhuyễn.

– 1 lon nước cốt dừa.

– Khoai tây, cà rốt cắt nhỏ.

Cách làm:

– Gà cắt khúc vừa ăn, ướp với xíu bột nêm, tiêu và sả. Ướp khoảng nửa tiếng.

– Khoai tây cắt miếng, bỏ lên chảo chiên sơ cho vàng.

– Bắt nồi lên bếp, bỏ dầu cho nóng rồi bỏ hỗn hợp gừng, hành và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho săn (bỏ sả vào luôn).

– Khi gà đã hơi chín, đổ thêm nước vào nồi cho đầy. Nước hơi sôi thì bỏ nước dừa, khoai tây đã chiên và cà rốt vào.

– Để lửa nhỏ, liu riu khoảng 15p là tắt bếp được.

– Dọn ăn với bún hoặc bánh mì, thêm hành lá và ngò vào tô cho thơm.

Nấu xong món này mới phát hiện là cái hộp red curry paste là hộp chồng hay dùng để nấu món bò kho. Mà thiệt là vậy, trước khi bỏ nước cốt dừa vào thì cái nồi nhìn khá giống nồi bún bò/bò kho, nhưng khi bỏ nước dừa vào thì ngay lập tức mùi thơm dậy lên, đúng kiểu cà ri luôn. Đến khi múc ra ăn thì mùi thơm là mùi pha trộn giữa mùi nước dừa, mùi gừng và mùi sả. Vì vậy, gia giảm nguyên liệu sao cũng được, tuyệt đối ko được quên nước dừa (còn sả thì trong hộp cà ri đã có rồi).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: