Lazy corner

Một nơi cho mình thỏa sức viết những gì mình muốn viết

 • Thu Hien Nguyen

 • Quote

  Nhạn quá trường không
  Ảnh trầm hàm thủy
  Nhạn vô lưu tích chi ý
  Thủy vô lưu ảnh chi tâm
  - Hương Hải Thiền Sư

 • Lịch

  February 2010
  M T W T F S S
  « Jan   Mar »
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
 • Nhập email để đăng ký blog và nhận thông báo qua email

  Join 22 other followers

 • Advertisements

Harry Potter and the Half-blood Prince

Posted by thuhiennt on February 16, 2010

Hiền đã tính coi phim này từ hồi hè về VN, nhưng mà cứ lần lữa hoài, cuối cùng thì đợi phim ra DVD, rồi đặt ở thư viện .. cuối cùng đến giờ mới xem được.

Những phim Harry Potter trước luôn tạo cho Hiền một cảm giác khá kỳ lạ khi xem .. ko phải là cảm giác về phim hay, mà là cảm giác được thấy tận mắt những gì mình tưởng tượng khi đọc truyện, và phim luôn làm cho Hiền kiếm ngay truyện để đọc lại, để áp những cảnh phim vào những cảnh tả trong truyện, làm cho truyện trở nên sống động và thật hơn trong trí tưởng tượng của Hiền. Bởi vậy xem phim xong tuy vẫn nhớ truyện nhiều hơn nhưng phim vẫn giữ một vai trò đặc biệt với Hiền, đủ đặc biệt để khi nào ti vi chiếu lại, dù là tập nào thì Hiền vẫn kiên nhẫn và háo hức ngồi xem.

Nhưng phim tập 6 này ko hay .. Hiền ko cảm gì cả .. ko muốn đọc lại sách, chẳng có cảnh nào mới lạ để so sánh với tưởng tượng của Hiền về truyện (chỉ có cái hộp của Draco Malfoy là hơi khác với suy nghĩ thôi). Cảnh mà Hiền cho là hay nhất là cảnh Harry và giáo sư Dumbledore đi phá chiếc locket của Voldemort, nhưng khung cảnh đó đã được giới thiệu trước ở trailer rồi. Nhịp phim chậm rãi và hơi tập trung nhiều vào chuyện tình cảm của 3 nhân vật chính .. có vẻ như đạo diễn chọn đó là chủ đề chính của phim.

Sao Hiền càng coi càng không ưa diễn viên đóng phim Dumbledore .. ông ko có vẻ cao sang quý phái và hiền từ mà Hiền tưởng tượng .. ông mập mập, chậm chạp và thờ ơ, đôi mắt ko biểu cảm (trong khi trong truyện thì rất hay tả đôi mắt xanh biếc và lấp lánh sau cặp kiếng của ông) .. thật ra ông lại phù hợp với hình ảnh được diễn tả ở tập 7 .. một người đầy tham vọng và tính toán mọi việc theo mục đích của mình. Hiền thích diễn viên đóng vai Gandalf trong Lords of the Ring và nghĩ có khi Gandalf cũng sẽ hợp với vai Dumbledore.

Túm lại là hình như đọc đâu đó rằng phim tập 6 này được cho là phim hay nhất sau phim tập 3, Hiền chẳng thấy ấn tượng gì cả .. ai là fan của Harry Potter thì chắc sẽ vẫn nên coi, nhưng đừng kỳ vọng nhiều về nó, cũng như đã ko kỳ vọng nhiều về những tập trước đó.

Advertisements

4 Responses to “Harry Potter and the Half-blood Prince”

 1. Anonymous said

  không đâu, mình thấy tập phim này là hay nhất va xúc động nhất đó chứ, hoàn toàn khác với những tập phim trước. Trong tập phim này, các nhân vật đều trưởng thành hơn, diễn có nội tâm phong phú hơn. Còn Dumbledore thì diễn quá hay và xúc động trong phân đoạn cùng Harry Potter đi diệt “trường sinh linh giá” và trước khi mất.

  Có lẽ mỗi người có một cảm nhận khác nhau nhỉ 🙂

  • Hiền hoàn toàn đồng ý là phim này các nhân vật diễn nội tâm nhiều hơn, yêu thương giận hờn, đủ cả .. nhưng có lẽ vì vậy nên Hiền thấy phim hơi nghiêng về tâm lý tình cảm, chứ ko hành động nhiều, và nếu để tả tâm lý thì Hiền lại thích đọc sách hơn, vì tâm lý nhân vật lúc đó sẽ được diễn tả trôi chảy hơn.

   Mỗi người 1 ý thiệt 😛 mà tại vì đọc tập 7 rồi nên nếu nói ưa Dumbledore thì ko còn ưa nữa rồi, thấy tội tội Harry Potter làm sao đó.

 2. sach phong thuy mien phi .pdf

  Harry Potter and the Half-blood Prince « Lazy corner

 3. khi thai nuoc thai

  Harry Potter and the Half-blood Prince « Lazy corner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: